TB VILLA, TAY NINH

Thể loại: Biệt thự

Địa điểm/Location: Tân Biên, Tây Ninh

Diện tích đất: 1000m2

Diện tích xây dựng: 300m2

Năm thiết kế: 2014

Tình trạng: Đang thi công

20150102_3rd Primary scheme_FOR FACEBOOK_Page_2

Chủ nhà là đôi vợ chồng ở độ tuổi 40-50 với 3 người con đang đi học trên Sài Gòn. Diện tích đất tương đối rộng , khoảng1000m2, nên họ chủ trương xây nhà không lầu, mọi không gian sử dụng đều bố trí tại sàn trệt. Phương án bố trí công năng theo trục từ ngoài vào được KTS đề xuất như sau: Hàng rào, vườn & không gian thờ phật, sân, tiền sảnh có mái che, phòng khách &thờ, phòng ăn cùng với bếp, các phòng ngủ (chỉ có phòng ngủ chính có phòng tắm riêng, các phòng khác dùng chung khu WC lớn phía cuối hành lang giữa), rồi đến sảnh hậu, sân sau và cuối cùng là nhà phụ bao gồm bếp phụ, kho, gara xe.

20150102_3rd Primary scheme_FOR FACEBOOK_Page_1

Trên mặt bằng tổng thể có thể thấy tòa nhà bố trí về lệch về hướng Đông trong khi hướng Tây là đường xe chạy thẳng ra phía nhà phụ. Hai hàng cây xanh sẽ được rồng hai bên đường này, vừa tạo cảnh quang đồng thời tạo bóng mát giúp phần giảm lượng bức xạ và sức nóng của mặt trời từ hướng Tây. Ngoài hai sảnh trước và sảnh sau, có thêm một sảnh phụ bên hông nhà được bố trí thêm vào tại vị trí các phòng ngủ. Qua đây mọi người có thể từ ngoài vào thẳng nhà mà không phải đi qua phòng khách, vừa tiện hơn mặt khác lại làm tăng tính độc lập của phòng khách. Thêm nữa, chủ nhà yêu thích cây cảnh, họ đã chuẩn bị sẵn và sẽ trồng một vườn mai và lộc vừng tại khu vườn trước nhà.

20150102_3rd Primary scheme_FOR FACEBOOK_Page_5

Từ mô hình nghiên cứu cắt dọc nhà có thể thấy cốt sàn nhà được làm khá cao so với sân (1m), trong khi đó sân cao hơn cốt đường công cộng (40cm). Ở khoảng giữa nhà, sảnh phụ cũng giúp tách khối ngủ ra để thêm ánh sáng và thông gió cho hành lang giữa.

20150102_3rd Primary scheme_FOR FACEBOOK_Page_4

Ngôi nhà này có bốn phòng ngủ được bố trí hai bên hành lang giữa nên bề ngang nhà lên tới xấp xỉ 10m. Giải pháp tách mái dốc 2 bên thành hai mái dốc một chiều với phần mái kính ở ngay trên hành lang giữa. Mái kính sẽ được lắp cao hơn cốt sàn mái 30cm tạo điều kiện cho gió và ánh sáng xuống dưới hành lang giữa và vì vậy tất cả các không gian trong nhà được thông thoáng nhiều hơn.

20150102_3rd Primary scheme_FOR FACEBOOK_Page_3

Tổng thể mô hình nghiên cứu theo hướng nhìn từ đường vào.

20150102_3rd Primary scheme_FOR FACEBOOK_Page_6

Phối cảnh minh họa với góc nhìn thấp từ mặt đường vào nhà. Hàng rào thiết kế đơn giản và hiện đại với nan sắt và tường bê tông cốt thép ốp đá tự nhiên.

20150102_3rd Primary scheme_FOR FACEBOOK_Page_7

20150102_3rd Primary scheme_FOR FACEBOOK_Page_8

Sảnh chính nhìn từ sân. Mái sảnh được đỡ bằng 2 cột BTCT ốp đá marble trắng, trần mái sảnh ốp gỗ conwood.

20150102_3rd Primary scheme_FOR FACEBOOK_Page_9

Chủ nhà là người cẩn thận, chị không muốn mặt ngoài nhà gị vương bụi bẩn theo thời gian nên KTS đề xuất sử dụng gạch ốp mặt tiền của inax, vừa bảo vệ tường ngoài lại tăng thẩm mĩ mặt ngoài nhà.

Hết phần 1….

(Click on the image to see larger size/ Click vào ảnh để xem to hơn)

D3A

MST: 0311 806 018

Địa chỉ: 160 Nguyễn Văn Quỳ. Phú Thuận. Q7. HCM

Email: d3a.hcm@gmail.com

Mobile: 0945 293 005

https://www.facebook.com/pages/D3-Architecture/300543126697473

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s